Phương tiện di chuyển nào thuận tiện khi đi du lịch Malaysia?

Để có một chuyến du lịch Malaysia thuận tiện, dưới đây, Du lịch Khát Vọng Việt xin chia sẻ với bạn đọc một vài phương tiện di chuyển thuận lợi nhất trong tour du lịch Malaysia.

1. Di chuyển từ Việt Nam tới Malaysia:

Lựa chọn đầu tiên của nhiều du khách khi đi du lịch nước ngoài bao giờ cũng là máy bay. Đi du lịch Malaysia cũng vâậy. Đây là phương tiện di chuyển thuận tiện cho các chuyến du lịch xa.

Tại Việt Nam, khi đi tour Malaysia hay bất kỳ nước nào khác, bạn có thể tham khảo vé của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar , Malaysia Airlines hay AirAsia. Các hãng hàng không này đều có chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội / TP.HCM và Kuala Lumpur – Malaysia để phục vụ du khách có nhu cầu. Vé khứ hồi khuyến mãi tuyến TP.HCM – Kuala Lumpur có giá rơi vào khoảng 4 triệu vnđ, trong khi đó giá vé tuyến Hà Nội – Kuala Lumpur hơi cao hơn một chút, dao động trong khoảng 4.5 triệu vnđ đến 6 triệu vnđ. Bạn có thể tham khảo giá vé của AirAsia. Đây là hãng hàng không thường có vé khuyến mãi giá rẻ nhất cho các chuyến bay đến Malaysia.

Du lịch Malaysia bằng máy bay
Du lịch Malaysia bằng máy bay

2. Di chuyển từ Singapore hoặc Thái Lan tới Malaysia:

Nếu bạn muốn có một tour du lịch kết hợp : tour du lịch Singapore – Malaysia hoặc tour du lịch Thái Lan – Malaysia, bạn có  thể tham khảo các cách dưới đây:

  • Với tour du lịch Singapore- Malaysia : Bạn có thể đi xe bus từ Singapore sang Johor Bahru (miền Nam Malaysia), sau đó tiếp tục đổi xe bus để đến Melaka và Putrajaya, cuối cùng đi tàu điện trên không KL Rapid để đến được thủ đô Kuala Lumpur.
  • Với tour du lịch Thái Lan – Malaysia : Lựa chọn xe lửa hoặc xe bus từ Hat Yai (miền Nam Thái Lan) để đến Kuala Lumpur du lịch khám phá Malaysia. Một lựa chọn khác cho bạn là đi xe lửa từ Bangkok đến Butterworth gần Penang.
Xe Hop on Hop off của Malaysia
Xe Hop on Hop off của Malaysia

3. Di chuyển trong nội địa Malaysia:

Khi du lịch Malaysia, bạn có thể di chuyển giữa các thành phố khác nhau của Malaysia theo 3 cách như sau:

  • Thứ nhất là máy bay: Bạn có thể tham khảo vé của hãng giá rẻ AirAsia và hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines.
  • Thứ hai là xe lửa: Xe lửa của hãng KTMB chạy ở bán đảo Malaysia và Jungle Railway chạy ở Malaysian Borneo sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho chuyến du lịch khám phá Malaysia bằng xe lửa của bạn.
  • Thứ ba là xe bus: Xe bus là phương tiện giao thông di chuyển rẻ nhất ở Malaysia, các thành phố lớn của Malaysia đều có trạm xe bus, đường cao tốc ở đây cũng có chất lượng rất tốt. Với lựa chọn này, bạn có thể tự do khám phá thành phố theo sở thích của mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *