Một vài điều cần biết khi đi du lịch Malaysia

Trước khi “lên đường” du lịch Malaysia, bạn nên chuẩn bị cho mình một vài điều cần thiết về văn hóa và các ứng xử của người dân nơi đây để không bị bỡ ngỡ.

1. Gọi điện thoại 

Khi đi tour Malaysia, nếu bạn không muốn mất quá nhiều tiền cho một cuộc điện thoại, bạn không nên dùng điện thoại của khách sạn vì cước phí ở đây rất cao. Bạn nên mua thẻ ở ngoài để gọi ở trạm điện thoại công cộng. Tuy nhiên, mỗi vùng của Malaysia lại sử dụng một loại thẻ riêng, bạn không nên mua thẻ mệnh giá quá cao để tránh sử dụng không hết.

2. Ký gửi hành lý tại khách sạn

Khi du lịch Malaysia, bạn chỉ nên gửi hành lý ở tại khách sạn 4 sao trở lên. Tuy rằng khách sạn 3 sao cũng có thể tạm ký gửi được nhưng có vẻ như họ không có nhiều dịch vụ này. Bạn có thể lựa chọn gửi hành lý ở KL Sentral. Giá ký gửi hành lý ở đây sẽ tùy theo kích cỡ hành lý: 5RM, 10RM, 15RM hay 20RM. Bạn hãy nhớ chú ý đọc kỹ số ngày được gửi được ghi trên vé ký gửi. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn ký gửi tại chỗ đối diện với chỗ bán vé tàu KTM Intercity. Tại đây, thời gian ký gửi của bạn sẽ được nhiều hơn 1 ngày.

3. Phương tiện di chuyển tại Malaysia

Nếu đi taxi, bạn phải nhớ mặc cả giá trước khi lên xe (đồng hồ xe taxi ở đây không chạy hay nếu có có thì chạy rất nhanh), thông thường giá bạn có thể mặc cả xuống thêm khoảng 30 – 50% mức giá họ đề xuất.
Nếu bạn muốn đi bộ khám phá Malaysia thì phải luôn mang theo bản đồ, không nên đi một mình và ăn vận thật kín đáo.
Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng các phương tiện công cộng của Malaysia như: xe bus, xe lửa, tàu điện…

Du lịch Malaysia
Du lịch Malaysia bằng tàu điện

4. Đổi tiền trước khi đi du lịch Malaysia

Tại Malaysia chỉ lưu thông một loại tiền tệ là đồng RM, vì vậy trước khi đi du lịch khám phá Malaysia thì bạn nhớ phải đổi tiền, sẽ thuận lợi hơn trong việc chi tiêu và mua sắm của bạn tại đây. Bạn không nên đổi tiền tại sân bay, ngân hàng hay các trung tâm mua sắm vì tỷ suất ở đây cao hơn.

5. Một số lưu ý khác

Du khách khi đến du lịch Malaysia bạn nên ăn mặc chỉnh tề và cư xử lịch sự. Các gia đình ở Malaysia hầu hết đều muốn khách đến chơi nhà bỏ giày dép phía ngoài trước khi bước vào nhà. Khách tới chơi sẽ được mời ăn bánh ngọt.Nếu bạn từ chối thì sẽ bị cho là mất lịch sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *