Kinh nghiệm thuê xe du lịch ngày Tết 2016

Vào những ngày cuối năm, mọi người bắt đầu lên kế hoạch cho gia đình và bạn bè những chuyến đi nghỉ mát hay về quê đón Tết cùng người thân sau một năm làm việc và lao động vất vả. Một trong những công việc quan trọng trong danh sách công việc cần làm là thuê phương tiện đi lại ngày Tết sao cho an toàn và tiết kiệm.

thuê xe du lịch Tết 2016
thuê xe du lịch Tết 2016

Tham khảo thêm:

Vậy làm thế nào để có thể thuê xe du lịch giá rẻ, an toàn, uy tín là điều khiến nhiều người quan tâm khi Tết đến xuân về. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch nghỉ mát cho gia đình hoặc về quê thăm ông bà nội ngoại dịp cuối năm, bạn nên tìm hiểu thông tin thuê một chiếc xe du lịch tự lái hoặc có thể thuê cả tài xế lái xe. Tết là khoảng thời gian cao điểm của du lịch, hành hương, về quê của rất nhiều người. Nếu bạn có kế hoạch từ trước hay x nhanh chóng tìm  hiểu thông tin của các công ty đại lý cho thuê xe du lịch để hạn chế những vấn đề phát sinh như hết vé xe, xe đông đúc, bị ép gía, …Bên cạnh đó nếu chủ động được phương tiện đi lại bạn có thể thoải mái về thời gian địa điểm, mà không lo lawmngs bị ép giá cao.

Những lưu ý khi thuê xe du lịch Tết 2016

-Loại xe: Khi thuê xe bạn nên chú ý đến mục đích và nhu cầu của mình để có thể lựa chọn loại xe phù hợp với số lượng thành viên và tình hình tài chính của bản thân. Những tiêu chí quan trọng khác như: điểm mình sẽ đến, quãng đường bao xa, địa hình quảng đường đi có khó khăn hay không, từ đó cũng có thể lựa chọn xe du lịch phù hợp.

-Hình thức thuê xe: Khi chọn gói dịch vụ thuê xe, bạn nên nói rõ với nhân viên tư vấn của công ty, nên tính cước phí theo ngày hay theo km, để tính chi phí hợp lý có lợi mà không gây khó khăn với chủ xe sau này.

Gía cả: Vào những mùa cao điểm, giá thuê xe du lịch Tết của nhiều hãng xe tăng 20-40% vì vậy nếu có muốn thuê xe giá tốt bạn nên liên hệ sớm với công ty cho thuê xe du lịch, thời gian lý tưởng thường dao động từ nửa đến 1 tháng, bạn vừa có kế hoạch cho chuyến đi vừa không lo chi phí lên quá cao.

-Kiểm tra xe: Khi  bạn thuê xe tự lái thì công việc kiểm tra xe là một khâu rất quan trọng, để đảm bảo cho xe chạy an toàn chất lượng tốt không gây tranh cãi khi hoàn trả xe, tốt nhất bạn nên lên xe và chạy thử, vừa có thể kiểm tra được những trục trặc của xe vừa có thể làm quen với xe. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các loại giấy tờ, giấy phép lái xe, để tránh rủi ro khi bị phạt nặng khi cảnh sát thổi phạt.

-Thủ tục thuê xe: Sau khi tìm được một chiếc xe ưng ý và kiểm tra chất lượng của xe, bạn tiến hành làm hợp đồng thuê xe. Khi quyết định làm hợp đồng thì bạn liên hệ ngay với nhân viên công ty để có thể được tư vấn và hướng dẫn các giấy tờ thủ tục thuê xe. Tùy từng đơn vị thuê xe mà có những quy định làm hợp đồng khác nhau, nhưng nhìn chung thủ tục thuê xe gồm có giấy phép lái xe, CMTND, hộ khẩu, thế chấp…Trong hợp đồng thường có các số liệu về loại xe, thương hiệu, màu xe, biển số, khi nhận bạn phải nhớ kiểm tra kỹ các thông tin để tránh các trường hợp không mong muốn sau này.

Xem thêm:

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *